Thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc tổ chức Tháng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo lý thuyết với kỹ năng thực hành nghề cho sinh viên ngành ngoài sư phạm, đồng thời nhằm tạo một sân chơi bổ ích lành mạnh cho sinh viên.  Tối ngày 08 tháng 3 năm 2017, Khoa Giáo dục Chính trị đã tổ chức Hội thi sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp năm học 2016 – 2017.

Về tham dự hội thi có PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thành Vinh – Phó trưởng Phòng Đào tạo, ThS Phan Hùng Thư – Chuyên viên Phòng Đào tạo; PGS.TS Trần Viết Quang – Phó trưởng Khoa GD Chính trị. Cùng toàn thể các thầy, cô giáo và toàn thể sinh viên khoa Giáo dục Chính trị.

Hội thi sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp năm học 2016 – 2017, gồm 3 đội thi:

- Liên quân 54B và 55A

- Liên quân 55B và 54A

- Liên quân 56A và 56B

Và các đội thi cùng trải qua 3 phần thi:

1. Màn chào hỏi (Thời gian tối đa 5 phút)

Nêu mục đích ý nghĩa của hội thi, giới thiệu được các thành viên của đội. Thời gian tối đa 5 phút.

2. Thi hiểu biết

Ban tổ chức chuẩn bị gói câu hỏi (10 câu) trong đó có 3 câu hỏi bằng tiếng Anh. Các đội bắt thăm và trả lời theo hình thức trắc nghiệm. Một câu hỏi có 10 giây suy nghĩ và đưa ra đáp án.

3. Sản phẩm sáng tạo hoặc ý tưởng khởi nghiệp (Thời gian tối đa 10 phút)

Mỗi đội thi chuẩn bị 01 sản phẩm sáng tạo hoặc ý tưởng khởi nghiệp. Đại diện của từng đội sẽ thuyết minh. Có thể nói đây là phần thi hấp dẫn, sinh động và lôi cuốn các đội thi và ban cố vấn mỗi đội đầu tư nhiều công sức, trí tuệ.

Thông qua mỗi phần thi các đội đã thể hiện xuất sắc những hiểu biết về ngành Chính trị học và đặc biệt năng khiếu trình bày ý tưởng sáng tạo.

Kết thúc hội thi ban giám khảo đã công bố kết quả:

- Giải Nhất: Liên quân 55B và 54A

- Giải Nhì: Liên quân 56A và 56B

- Giải Ba: Liên quân 54B và 55A

Hội thi là một sân chơi bổ ích cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để vững tin bước vào tương lai./.

Một số hình ảnh Hội thi: