Thực hiện chủ trương của Nhà trường về việc tổ chức Tháng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo lý thuyết với nâng cao kỹ năng thực hành nghề cho sinh viên ngành ngoài sư phạm, đồng thời nhằm tạo một sân chơi bổ ích lành mạnh cho sinh viên,  tối ngày 23 tháng 4 năm 2012, Khoa Giáo dục chính trị đã tổ chức thành công hội thi rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp với chủ đề :     “Sinh viên với hiểu biết về Chính tri – Luật”. Về tham dự hội thi có PGS.TS. Phạm Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Hồng Soa  - UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng HCTH, đồng chí Lê Minh Giang - UV BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên, Tiến sĩ Đinh Thế Định - trưởng khoa GD Chính trị. Cùng toàn thể các thấy cô giáo và hơn 500 sinh viên khoa Giáo dục Chính trị.
 Tham gia đội thi gồm 3 đội đại diên cho 3 khóa k50, k51, k52 ngành cử nhân chính trị - Luật và cử nhân chính trị học. Các đội thi cùng trải qua 4 phần thi: - Màn chào hỏi
                        - Hiểu biết về chính trị ,
                        - Xử lý tình huống,
                        - Tuyên truyền về chính trị - Luật dưới hình thức sân khấu hóa.
 Thông qua mỗi phần thi các đội đã thể hiện xuất sắc kỹ năng thuyết trình thông qua việc phân tích, trả lời những câu hỏi mà đội bạn đưa ra. Những hiểu biết về ngành học Chính trị - Luật, sự nhạy bén trong việc xử lý các tình huống mang tính thực tiễn cao và đặc biệt năng khiếu diễn suất qua các vở kịch tuyên truyền. Thông qua các vở kịch tuyên truyền, các đội thi đã tuyên truyền được các chủ chương chính sách của Đảng và nhà nước, Các quy định của Pháp luật, chuẩn đầu ra của ngành cử nhân Chính trị - Luật, và cử nhân Chính trị học.
Kết thúc hội thi ban giám khảo đã công bố kết quả:
Giải nhất: Đội thi K51
Giải nhì: Đội thi K52
Giải ba : Đội thi K50
Hội thi là một sân chơi bổ ích cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để vững tin bước vào tương lai./.