Hưởng ứng kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền Liên chi Đoàn khoa Giáo dục thể chất mở rộng năm 2012 nhằm chào mừng Đại hội Chi đoàn của các Liên chi Đoàn thành công tốt đẹp, chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Mục đích của giải là tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích sinh viên và cho hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, đồng thời tăng cường sự gặp gỡ giao lưu học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau giữa các tân sinh viên khóa 53 với các sinh viên khoá trước, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá thể thao lành mạnh trong tập thể sinh viên. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào "Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; đồng thời tạo sân chơi bổ ích và mối giao lưu, đoàn kết, thi đua thể dục thể thao giữa sinh viên các trong LCĐ và một số LCĐ bạn. Thông qua giải thi đấu nhằm trau dồi chuyên môn, phát hiện, bồi dưỡng nhóm bóng chuyền chuyên sâu cho Khoa, Nhà trường.

Giải được tổ chức từ 16/10/2012 đến hết ngày 24/10/2012. Tham gia thi đấu có 8 đội tuyển. Về phía nội dung nữ gồm các lớp 50A, 51A, 52A. 53A của khoa Giáo dục thể chất, bên cạnh đó có 4 đội tuyển của 4 LCĐ Khoa Kinh tế, Khoa Sinh, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Giáo dục chính trị, được chia thành 2 bảng A và B mỗi bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra 2 đội có số điểm cao nhất vào vòng bán kết; tại vòng bán kết diễn ra 4 trận đấu của cả nam và nữ: đội nhất bảng A gặp đội nhì bảng B, đội nhất bảng B sẽ gặp đội nhì bảng A. 2 đội thắng trong 2 trận bán kết sẽ thi đấu 1 trận chung kết để chọn ra đội vô địch, còn 2 đội thua trong 2 trận bán kết sẽ đồng giải Ba.

Sau gần 10 ngày tranh tài sôi nổi với 30 trận đấu được diễn ra, giải đấu đã kết thúc thành công tốt đẹp. Về phía nội dung nam, ở bảng A - được xem là bảng tử thần khi có sự góp mặt của 4 đội bóng đều là ứng cử viên cho chức vô địch: đội Lưu học sinh Lào, Khoa Xây Dựng, Khoa Giáo dục quốc phòng, Khoa Giáo dục chính trị. Ở bảng đấu này, sau vòng loại thi đấu đầy căng go và quyết liệt đã xác định được hai đội có mặt ở vòng bán kết là đội Khoa Giáo dục quốc phòng và Khoa Giáo dục chính trị. Ở bảng B hai cái tên góp mặt ở vòng bán kết là đội 50A và 52A thể dục. Vòng đấu bán kết đã diễn ra rất hấp dẫn và đã thu hút được đông đảo các khán giả đến tham gia cổ vũ. Hai đội góp mặt trong trận đấu cuối cùng – trận chung kết của nội dung nam là đội 50A và 52A thể dục. Ở trận chung kết đội 50A thể dục đã thắng đội 52A thể dục với tỷ số 3-1 và giành chức vô địch một cách đầy thuyết phục.

Ở nội dung của nữ, ở bảng A trải qua qua một chặng đường khá gian nan và đầy thử thách 2 đội tuyển của khoa Kinh tế và khoa Giáo dục Chính trị đã giành quyền vào bán kết để song hành cùng đội tuyển Nam của khoa mình. Ở bảng đấu còn lại hai cái tên góp mặt ở vòng bán kết là đội 50A và 53A thể dục. Sau hai trận đấu ở vòng bán kết diễn ra cực kì hấp dẫn, kịch tích đã xác định được hai cái tên có mặt ở trận đấu cuối cùng – trận chung kết của nội dung nữ là đội tuyển khoa Giáo dục Chính trị và Lớp 50A thể dục.

Bước vào trận chung kết hai đội khoa Giáo dục Chính trị và Lớp 50A thể dục đã cống hiến cho BTC và khán giả những pha bóng kịch tính, đẹp mắt nhưng không kém phần hấp dẫn.

Với chiến thuật thi đấu hợp lý, tâm lý thi đấu thoải mái, một dàn cầu thủ đồng đều và nhận được sự cỗ vũ đầy nhiệt tình của số lượng đông đảo khán giả, cùng với sự chỉ đạo sát sao của HLV trưởng, sự quan tâm, khích lệ tinh thần của thầy giáo, Tiến Sỹ Đinh Thế Định – Trưởng khoa Giáo dục chính trị, Thầy giáo, Thạc Sỹ Phan Văn Tuấn – Bí thư Liên Chi Đoàn. (ảnh)Đội tuyển khoa Giáo dục chính trị đã giành chiến thắng trước đội tuyển 50A thể dục với tỷ số 3 - 2 và lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục.

Kết thúc trận đấu, trong lễ trao giải hai đội tuyển Khoa Giáo dục chính trị và Khoa Giáo dục thể chất đã trao cho nhau những món quà thể hiện tình cảm thắm thiết và tinh thần đoàn kết:

Kết quả thi đấu như sau:

Ở nội dung Nam:

TT

Đội tuyển

Xếp hạng

1

Lớp 50A Giáo dục thể chất

Nhất

2

Lớp 52A Giáo dục thể chất

Nhì

3

Khoa Giáo dục chính trị

Ba

4

Khoa giáo dục quốc phòng

Ba

Ở Nội dung Nữ :

TT

Đội tuyển

Xếp hạng

1

Khoa Giáo dục chính trị

Nhất

2

Lớp 50A Giáo dục thể chất

Nhì

3

Lớp 53A Giáo dục thể chất

Ba

4

Khoa Kinh tế

Ba

Lần đầu tiên tham gia giải đấu và đã đạt giải cao, đội tuyển được đánh giá là thành công ngoài mong đợi. Hy vọng đội tuyển sẽ tiếp tục phát huy để nâng cao hơn nữa trình độ cũng như tăng cường thêm mối quan hệ giao lưu học hỏi. Để có được thành công trên, ngoài sự nỗ lực của mỗi cá nhân trong đội tuyển còn có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BCN Khoa, BTV LCĐ…và các thầy, cô giáo trong khoa. Qua đây đội tuyển cũng xin chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BTC, BCN Khoa, BTV LCĐ khoa Giáo dục chính trị… cùng các thầy, cô giáo trong khoa.

Tin: Trần Ngọc Đoàn – PBT LCĐ, LCH Trưởng.